Xách balo lên và sang thăm hàng xóm Lào thôi nào

2735 Lượt xem

Chẳng cần nghĩ ngợi ở đâu xa lạ, nếu bạn đang tìm một nơi bình yên nhất, hãy chọn Lào quốc gia hàng xóm ngay cạnh Việt Nam.

Lào là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á, ngay sát cạnh Việt Nam có đường biên giới chạy suốt từ Tây Bắc đến Trung Bộ, là quốc gia ở Đông Nam Á không giáp biển, nhưng cảnh quan núi non trùng điệp thì cũng không kém so với Việt Nam đâu các bạn nhé.

Lào là một quốc gia ít người, dân số cả nước có lẽ hiện tại chỉ ngang dân số Hà Nội – Việt Nam, người dân Lào cũng thân thiện và gần gũi, điều đặc biệt khi đến thủ đô Viêng Chăn là bạn sẽ không cảm nhận cái bọn chen nơi thành thị như Hà Nội và Sài Gòn thay vào đó là cuộc sống bình yên đến lạ, ngay từ tiếng còi tàu xe dường như không có, tắc đường, đi ẩu hầu như không thấy ở Lào. Cuộc sống bình dị đến như vậy tại sao không thử một lần xách balo lên và đi du lịch Lào thôi nào các bạn

>> Xem thêm:  https://banthe24h.vn/tin-tuc/thong-tin-khuyen-mai-viettel-8452.html

Lào đất nước của núi non điệp trùng

Phần lớn diện tích đất nước o là đồi núi, chính vì thế du lịch Lào bạn có thể ngắm nhìn những dãy núi non trùng điệp nếu bạn đặt chân tới đây đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn lo sợ tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam nữa. Đèo Lào dài, rất dài và nhiều cũng rất nhiều. Lời khuyên cho các bạn không nên lựa chọn Bắc Lào vào mùa mưa vì đi lại sẽ rất khó khăn.

Đi qua dãy núi non trùng điệp bạn sẽ thấy được rằng trước thiên nhiên con người bé nhỏ đến nhường nào, bạn cũng có thể khám phá bằng việc leo núi để trải nghiệm không gian núi rừng của Lào.

Đến Viêng Chăn – Lào thì chơi và ăn gì?

Vào thủ đô Viêng Chăn du lịch các bạn có thể thăm quan nhiều chùa chiền ở ngay đây, nằm trong hệ thống các quốc gia Đông Nam Á có nhiều chùa nhất, chùa ở Lào cũng tương tự như Thái Lan – Campuchia. Tuy nhiên niềm tự hào Thạt Luổng biểu tượng của Lào cũng là nơi bạn cần đến tham quan để hiểu thêm hơn về giá trị văn hóa lịch sử, ngoài ra còn có khải hoàn môn Patuxay cũng là điều tự hào của người Lào.

Vào mỗi buổi tối bạn có thể đến bên dòng sông Mê Kông ngồi nhấp nháp bia, ăn một chút đồ nướng thì cuộc sống thi vị còn gì bằng.

Đồ ăn ở Lào thì khá cay, người Lào chủ yếu ăn xôi và đồ nếp là nhiều, những món ăn của Lào chủ yếu là món cay nóng nên khi bạn đến Lào lưu ý về khoản đồ ăn như vậy.