Trình tự hoàn hảo nên tuân theo để có cuộc phỏng vấn thành công

915 Lượt xem

Đến với vòng phỏng vấn đồng nghĩa với việc cơ hội được làm việc tại vị trí ứng tuyển là khá cao. Vậy để tránh những sai lầm, hay thiếu sót, ngay sau đây tuyển dụng nhanh sẽ giúp bạn lập ra một trình tự hoàn hảo, mong rằng sẽ giúp đỡ bạn trong vấn đề tìm việc làm tại Bắc Kạn hay bất cứ nơi khác.

Những mẹo giúp buổi phỏng vấn thành công

Lên kế hoạch ngay khi có lịch hẹn phỏng vấn

Khi nhận được lịch phỏng vấn, bạn hãy sắp xếp công việc sao phù hợp, tìm hiểu địa chỉ nơi phỏng vấn và nếu bạn đã chắc chắn đến được cuộc phỏng vấn thì đừng quên gửi lại phản hồi cho nhà tuyển dụng.

Hãy chắc chắn bạn có đầy đủ thông tin liên lạc của người phỏng vấn

Để kiểm soát và làm chủ được mọi công việc, thông tin tiếp theo bạn nhất định phải có đó là số điện thoại của nhà tuyển dụng, biết đâu trong quá trình di chuyển bạn gặp trường hợp như hỏng xe, ngã xe... và không thể đến phỏng vấn đúng giờ. Khi gặp những tình huống như thế này, bạn hãy gọi điện ngay cho nhà tuyển dụng và đặt lịch hẹn vào khung giờ khác. Có thể, họ sẽ không hài lòng tuy nhiên sẽ không ác cảm với bạn.

Mặc trang phục phù hợp 

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên chọn cho mình một bộ trang phục phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu trước môi trường làm việc tại công bạn ứng tuyển để lựa chọn một trang phục phù hợp.

kinh nghiệm phỏng vấn

Mang sơ yếu lý lịch và đơn xin việc của bạn đến buổi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn nhất định bạn phải mang thep một bản sao sơ yếu lý lịch và đơn xin việc, có nhiều doanh nghiệp, công ty muốn giữ chân ứng viên nên ưu cầu nộp hồ sơ gốc, bạn nên cân nhắc điều khoản này nhé, tất cả hồ sơ mang đi xin việc bạn nên nộp bản sao.

Để điện thoại ở chế độ yên lặng

Nếu điện thoại của bạn liên tục thông báo và đổ chuông trong suốt buổi phỏng vấn, điều đó sẽ làm cho bầu không khí bị xáo trộn làm ảnh hưởng đến cuộc đối thoại, tình huống này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người không nghiêm túc trong công việc. Cách tốt nhất khi bước vào cuộc phỏng vấn, bạn nên để điện thoại ở chế độ im lặng và để gọn nó trong túi xách của bạn.

Nếu bạn muốn làm Account Executive thì bộ câu hỏi tuyển dụng Account Executive sẽ là bài viết không thể thiếu cho bạn

Hi vọng, những chia sẻ TIMVIEC365.VN sẽ giúp cho các bạn có buổi phỏng vấn thành công.