Nhiều kẻ gian mượn danh cgv để lừa đảo tuyển dụng

3072 Lượt xem

Lợi dụng tâm lý nhẹ dạ cả tin của sinh viên, kẻ gian đã giở chiêu trò lừa đảo tuyển dụng sinh viên trông rạp chiếu phim. Trường hợp này đã từng được đưa lên báo để cảnh tình người lao động rồi thế nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ bị mắc lừa liên tiếp.

Hiện nay, các bạn sinh viên thường kiếm việc làm partime để có thêm thu nhập chi tiêu trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì thiếu cảnh giác cho nên nhiều bạn trẻ đã bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin để lừa đảo. Nổi bật nhất là các công việc trông rạp chiếu phim của cgv vn.

>>>> Thông tin tham khảo: Nếu như bạn đang muốn tạo một bộ CV xin việc chuyên nghiệp, hãy truy cập vào trang web  timviec365 nơi bạn có thể tìm thấy những mẫu CV phù hợp nhất được thiết kế riêng theo từng ngành nghề, nhu cầu của mỗi người.

Mang danh các trung tâm tuyển dụng việc làm để lừa đảo

Đa phần các thông báo tuyển dụng này thường được đăng bởi các trung môi giới việc làm, trung tâm giới thiệu việc làm đăng lên với lý do để tuyển hộ cho rạp chiếu phim cgv. Tiếp theo trong phần mô tả công việc và quyền lợi trong thông báo tuyển dụng được viết rất hấp dẫn. Điều này làm cho không chỉ có sinh viên mà ngay cả những người đã đi làm cũng bị thu hút.

Phần mô tả công việc khá đơn giản và nhàn nhã. Người lao động chỉ việc soát vé trước khi khách vào rạp chiếu phim. Thời gian làm việc thì thoải mái có thể lựa chọn giờ làm việc xoay ca để có thể phù hợp với lịch học của sinh viên. Địa điểm làm việc cũng thoải mái nốt, sinh viên có thể chọn rạp chiếu phim ở gần nhà mình. Ngoài tiền lương hấp dẫn từ 7-10 triệu/ tháng ra thì người lao động còn được tặng số tiết kiệm trị trá 8 triệu đồng nếu như làm việc trên 1 năm hay các chế độ kỳ quặc chưa từng thấy ở doanh nghiệp nào khác. Một số thông tin còn đăng tải chế độ ăn ngủ tại rạp chiếu phim cho người lao động.

Lật tẩy thủ đoạn của kẻ xấu

Việc nhẹ lương cao lại không đòi hỏi yêu cầu gì nhiều thì ai mà chả muốn làm. Thế là những bạn trẻ đã tới trung tâm tuyển dụng kia để ứng tuyển với tâm lý được thì may mắn mà không được thì thôi cũng chẳng mất gì. Khi tới các trung tâm này thì các bạn trẻ cũng được phỏng vấn như một buổi phỏng vấn bình thường, được hỏi về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, mức lương mong muốn và cuối cùng là được yêu cầu nộp một khoản tiền phí đặt cọc từ 300-500k.

Sau khi đã đóng tiền xong, chúng hứa hẹn rằng khi nào có việc làm thì sẽ gọi điện thông báo cho bạn biết. Thế nhưng bạn đợi dài cổ cũng chẳng thấy thông tin gì và nếu như bạn gọi điện lại thì chúng sẽ trả lời một câu là cứ đợi đi khi nào có việc thì sẽ gọi. Sau một thời gian chờ đợi quá lâu, bạn có hỏi lại thì chúng cũng chỉ trả lời là đang tìm cho bạn một công việc phù hợp.

Chiêu trò lừa đảo từ lâu nhưng nhiều sinh viên vẫn mắc bẫy

Đây là thủ đoạn lừa đảo đã có từ lâu trong thị trường việc làm và được báo chí đưa tin nhưng vẫn có rất nhiều người tới giờ vẫn bị mắc bẫy và đa phần là sinh viên. Vậy nguyên nhân là do đâu? Dựa vào tâm lý vẫn còn ham chơi mà lại muốn có tiền của các bạn trẻ chưa có nhiều kỹ năng sống, kẻ lừa đảo đã đưa ra những thông tin tuyển dụng hấp dẫn làm mờ mắt các sinh viên.

Ai mà chẳng muốn đi làm lương cao trong khi lại được xem phim miễn phí, có cả chỗ ăn ở luôn tại rạp chiếu phim nữa chứ. Một lý do khác khiến cho nhiều người trẻ vẫn còn bị mắc bẫy đó là số tiền mà mỗi nạn nhân bị lừa chỉ là 300-500k cho nên người lao động thường thiếu cảnh giác. Nếu như làm lớn chuyện lên để đòi lại vài trăm nghìn không biết có đòi lại không hay có khi tiền thì vẫn mất mà còn bị mang tiếng là ngu.

>>> Để không bị lừa đảo cũng như mất tiền, các bạn sinh viên khi tìm việc làm nên tham khảo các trang web việc làm.

Chính vì vấn đề này gây ảnh hưởng không nhỏ tới cgv cho nên gần đây trung tâm rạp chiếu phim liên tục có các tin tức cảnh báo các bạn trẻ về các thông tin tuyển dụng trên mạng về công việc ở rạp chiếu phim cgv. Họ cho biết, từ trước tới nay, việc tuyển người không bao giờ có tình trạng thu phí ứng viên như các trung tâm lừa đảo. Chính vì thế, khi đi xin việc, nếu được yêu cầu nộp bất kỳ khoản phí nào thì bạn hãy cẩn thận.