Mẫu cv xin việc file word chuẩn nhất để vượt qua vòng sơ tuyển

4261 Lượt xem

Với nhiều vị trí khác nhau, công việc khác nhau mà người tuyển dụng có những quy định ngầm về bản cv xin việc của các ứng viên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bản cv đẹp mắt, thế nhưng mẫu cv xin việc file word vẫn được người dùng sử dụng rất nhiều.

1. Mẫu cv xin việc file word- vượt qua vòng sơ tuyển

mẫu cv xin việc file word- vượt qua vòng sơ tuyển

1.1. Đẹp mắt người xem

Mặc dù là một bản cv xin việc file word nhưng bạn cũng cần phải đáp ứng được cái đẹp. Đẹp ở đây không phải là hoa lá cành hay nhiều màu sặc sỡ. Mà đẹp ở đây là cái đẹp của trang nhã, đẹp của cái hoàn thiện. Một mẫu cv file word phải đầy đủ các yếu tố về nội dung và hình thức. Trong cv xin việc file word cũng giống như những bản cv khác phải đầy đủ những nội dung sau: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích, người tham chiếu, điểm mạnh điểm yếu trong cv và các hoạt động khác...

Về hình thức, bản cv xin việc file word không nên mắc những lỗi cơ bản như lỗi phông chữ, lỗi cỡ chữ, dãn cách dòng linh tinh, sắp xếp các mục không logic. Đây là những lỗi nhỏ nhưng lại vô cùng ảnh hưởng đến toàn bộ cv xin việc của bạn. Chính vì thế mà bạn hãy chú ý những lỗi nhỏ như vậy để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người chu toàn, và nó cũng thu hút người xem nữa.

1.2. Để vượt qua vòng sơ tuyển thì không nên có những điều sau trong cv

Trong vô vàn đống cv chất cao như núi trước mắt nhà tuyển dụng, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người để có thể dành được vị trí ấy. Muốn qua được vòng loại thì bắt buộc cv xin việc của bạn phải “sáng” hơn người khác.

Một bản cv file word chỉ có một trang giấy A4 thế nhưng lại không ít những lỗi mà người viết hay mắc phải. Thậm chí không chỉ là một lỗi, mà thậm chí bạn sẽ gặp rất nhiều lỗi, có thể gây ảnh hưởng lớn đến quá trình xin việc của bạn. Chính vì thế khi đặt bút viết cv xin việc thì bạn hãy chú ý không nên mắc những lỗi sau trong cv xin việc file word:

1.2.1. Những thành tích từ thời cấp ba

Sau ba năm học cấp ba, cho đến 4-5 đại học, tổng cộng cũng ngót cả mười năm, vậy thì bạn không nên đưa thành tích từ hồi cấp ba vào. Nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn trong quá trình xin việc đâu. Thực chất những thành tích từ hồi cấp ba đã quá xa rồi, nhà tuyển dụng không muốn thấy những thành tích trong quá khứ quá xa của bạn. Cái họ muốn thấy là thành tích gần đây nhất của bạn, và nó giúp ích được những gì cho công việc bạn ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ coi đây là thông tin vô nghĩa, vậy bạn có cần cho vào nữa hay không?

1.2.2. Gạch đầu dòng bừa bãi

Đồng ý với bạn là một bản cv ấn tượng chính là do sự sáng tạo của người viết trong đó. Nhưng nếu bạn gạch đầu dòng quá nhiều thì chính bạn đang biến cv của mình thành một bản nháp mà không ai muốn xem. Bạn nên nhớ rằng mục đích chính của bạn chính là trúng tuyển, vì thế đừng tự cho mình là nhà thiết kế và biến cv của mình thành “thiết kế tệ nhất” nhé.

1.2.3. Không viết sang trang thứ ba

Một bản cv yêu cầu cần ngắn gọn, xúc tích nhất để làm sao khái quát và làm nổi bật bạn trong chính bản cv đó. Bạn có biết không, một bản cv thu hút người xem nhất, và bạn có thể tỏa sáng nhất chính là bạn nằm ở trung tâm của trang đầu. Vậy thì đừng dại gì mà để cho mình sang trang thứ ba mới được tỏa sáng nhé. Vì nhiều khi đến trang thứ ba thì nhà tuyển dụng đã không còn thời gian để đọc nữa đâu chứ đừng nói đến việc bạn tỏa sáng và gây ấn tượng.

2. Hướng dẫn cách viết cv xin việc file word hạ gục đối thủ mạnh

cách viết cv xin việc file word hạ gục đối thủ mạnh

Như bạn cũng đã biết đấy, cv xin việc chính là bản mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng để họ xem xét xem bạn có phù hợp với công việc mà họ đang tuyển hay không. Là một nhà tuyển dụng có vô vàn những lựa chọn khác nhau, nhưng bạn lại chỉ có một sự lựa chọn duy nhất. Đây chính là tỉ lệ nghịch khi đi xin việc mà bạn cần nhớ rõ. Trong bản cv xin việc, nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm bạn là ai, bạn đến từ đâu mà chỉ quan tâm việc bạn có năng lực để tham gia vào công việc hay không thôi. Chính vì thế hãy làm sao để bản thân bạn sáng nhất trong hàng nghìn cv xin việc file word đó. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể thao khảo thêm về cách làm cũng như các mẫu CV được trình bày bằng file word tại đây https://timviec365.vn/blog/cv-xin-viec-file-word-new5723.html

Bạn là sinh viên mới ra trường và chưa hề có kinh nghiệm trong cách viết cv. Bạn là sinh viên khoa tế toán nhưng lại muốn ứng tuyển vào vị trí biên tập của một tòa soạn mà lại không biết nên viết như thế nào. Hãy cũng theo dõi ngay phần sau đây để được giải đáp những vấn đề đó nhé.

2.1. Phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần bạn nên điền đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, địa chỉ email để liên hệ, ngoài ra còn phần ảnh đại diện nữa.

Một lưu ý cho bạn trong phần này chính là, tuy là phần chiếm vị trí không quan trọng lắm, thế nhưng nó lại là phần đem lại thiện cảm đầu tiên cho nhà tuyển dụng. Trong phần này, bạn không nên viết tắt tên của mình kiểu như: Nguyễn.T.Hương, viết như này sẽ đem lại ác cảm cho người xem không hề nhẹ đâu bạn nhé. Thêm vào đó phần ảnh đại diện bạn nên để làm sao cho hợp lý nhất, tránh gây phản cảm từ phía nhà tuyển dụng.

2.2. Phần trình độ học vấn

Cho dù bạn có viết bao nhiêu cái cv xin việc file word đi nữa thì bạn cũng không thể nào bỏ qua phần trình độ học vấn này được. Trong phần này, bạn không cần trình bày quá dài dòng. Bạn chỉ cần lựa trình độ cao nhất của mình, trường mình học và chuyên ngành của bạn. Bạn có thể đưa một số thành tích xuất sắc vào đó để làm nổi bật hơn trong cv.

2.3. Phần kinh nghiệm làm việc

Trong bất cứ một công việc nào, hay một lần đi phỏng vấn nào trước đó mà bạn không bị hỏi đến kinh nghiệm làm việc không? Có thể thấy kinh nghiệm làm việc rất quan trọng, cũng là những yếu tố khiến nhà tuyển dụng phải lựa chọn bạn.

Trong một bản cv xin việc file word có lẽ đây cũng là phần quan trọng nhất, bạn phải đầu tư khá nhiều vào phần này. Vì bạn phải sắp xếp kinh nghiệm theo các mốc thời gian.

Nếu có những kinh nghiệm thì khi đưa ra công việc nào đó thì bạn hãy ghi thêm cả mục vị trí làm việc và công việc cụ thể mà bạn làm ở những vị trí đó nhé. Đừng cẩu thả trong phần này, vì có thể đỗ hay trượt là nhờ cả vào nó đấy.

2.4. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Bạn có tin rằng chỉ với vài dòng như vậy thì nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá bạn là một người như thế nào không? Có đấy bạn nhé, với những mục tiêu mà bạn viết trong mục tiêu nghề nghiệp thì nhà tuyển dụng có thể biết bạn có phải là người có ý chí tiến thủ, có muốn thăng tiến trong công việc hay không. Chính vì thế mà mục tiêu nghề nghiệp cũng rất quan trọng đấy.

Để có một mục tiêu hoàn hảo nhất bạn hãy chia mục tiêu của mình thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Hãy thể hiện mục tiêu của bạn hướng đến sự phát triển chung của công ty.

2.5. Phần kỹ năng

Trong phần này, bạn hãy đưa những kỹ năng của mình phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Những kỹ năng hầu như nhà tuyển dụng nào cũng đề cao đó chính là: Tiếng anh, tin học văn phòng, làm việc nhóm...

2.6. Phần người tham chiếu

Đây là phần quan trọng không thể thiếu trong cv xin việc file word của bạn, phần này là phần mà bạn đang nâng tầm giá trị của cv mình lên. Vì người tham chiếu chính là người xác minh cho những thông tin trên của bạn có đúng hay không, và cũng chính là người kiểm chứng thực lực của bạn.

Ngoài ra với một bản CV xin việc hoàn chỉnh thì việc đưa thêm những con số giúp bạn gây ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng. Không chỉ thể hiện được những thành tích bản thân đạt được việc đưa ra những " con số biết nói " sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ hơn cũng như đánh giá chính xác năng lực của bạn đối với vị trí công việc mà họ tuyển dụng. Để làm được điều này một cách hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm bài viết về những con số biết nói ở trong bản CV xin việc tại đây: https://timviec365.vn/blog/hay-de-nhung-con-so-biet-noi-o-trong-ban-cv-xin-viec-new2859.html

3. Làm sao để cv xin việc file word “sáng” nhất

làm sao để có cv xin việc file word sáng nhất

Một bản mẫu cv xin việc file word không thể cứ theo một dòng cảm xúc, một mạch từ trên xuống mà không có điểm nhấn được. Như vậy, khi nhà tuyển dụng đọc xong cũng không có gì ấn tượng cả, mặc dù cv xin việc của bạn cũng đã rất hoàn hảo rồi.

Bạn biết tại sao trong những bài hát lại có đoạn điệp khúc không, đó chính là phần dễ hát và cũng là cao trào nhất của bài hát. Chính những phần như vậy sẽ kích thích người nghe. Vậy bạn chỉ cần áp dụng nó vào bản cv xin việc file word của chính mình là được. Bạn hãy để cho bản cv xin việc của mình được tỏa sáng, hãy thổi hồn vào nó để có những điểm nhấn.

Nếu công việc bạn lựa chọn và bằng của bạn không liên quan đến nhau thì hãy làm sáng phần kỹ năng và kinh nghiệm. Còn nếu công việc và ngành học có liên quan đến nhau thì đương nhiên rồi, hãy làm cho phần kỹ năng và trình độ học vấn được tỏa sáng nhất.

Hãy “thổi hồn” vào cv xin việc file word để có thể “sáng” nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây, hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích nhất.

cv mẫu.docx