CV xin việc qua email – những điều bạn biết khi đi xin việc

1822 Lượt xem

CV xin việc qua email được viết thế nào là chuẩn? Bộ giấy tờ xin việc qua email cần những thông tin hồ sơ gì? Nếu bạn thắc mắc vậy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

1. Toàn bộ hồ sơ xin việc qua email gồm Cv xin việc qua email và những giấy tờ nào khác?

* CV - Curriculum Vitae

Thông qua CV hay Curriculum Vitae, các doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng quan về toàn bộ thời gian bạn học tại trường đại học, những kinh nghiệm bạn đã và đang công tác đạt được, kinh nghiệm chuyên môn trong công việc hằng ngày, khả năng xử lý vấn đề cùng vô số các kỹ năng mềm khác… thông qua CV của bạn nhà tuyển dụng sẽ biết được liệu bạn có phải người phù hợp với vị trí mà họ đang đăng tuyển hay không. Bạn có thể tự sáng tạo ra mẫu CV xin việc online của riêng mình hoặc dựa trên mẫu sẵn có được cho mình những bản CV chất chần chật nhé!

* Đơn ứng tuyển việc làm

Nếu như CV là công cụ là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá năng lực khả năng làm việc của bạn thì bản đơn xin việc chính là nhân tố củng cố thêm cho lý do vì sao bạn mới là người mà họ nên tuyển. Hãy liệt kê ra trong đơn xin việc tất cả năng lực hiểu biết chuyên môn cũng như mọi kỹ năng mềm quan trọng khác để khẳng định bạn là người có giá trị rất lớn với doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn không nên kể lể dài dòng mà chỉ cần đưa ra một vài ưu điểm chính lớn là kỹ năng quan trọng phù hợp với công việc mà bạn có, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy tò mò với bản đơn xin việc kèm cv của bạn. Đơn ứng tuyển việc làm sẽ được trình bày trên 1 mặt giấy A4 là thích hợp nhất.

* Bằng cấp và chứng chỉ liên quan

So với hình thức nộp hồ sơ trực tiếp thì khi nộp hồ sơ online đã giản lược bớt rất nhiều giấy tờ chưa cần thiết lắm và chỉ giữ lại các văn bản chính. Song các chứng chỉ, bằng cấp là điều bạn vẫn phải cho vào khi tiến hành nộp hồ sơ online vì nó sẽ giúp bạn minh chứng được chuyên môn của bạn ghi trong CV là đúng. Đặc biệt, nếu bạn đang định ứng tuyển vào nhà hàng khách sạn thì bằng cấp và chứng chỉ là điều thuyết phục đáng kể với nhà tuyển dụng đó.

Toàn bộ hồ sơ xin việc qua email gồm Cv xin việc qua email và những giấy tờ nào khác?

2. Cách gửi CV xin việc qua email và những điều cần lưu ý

- Tên email bạn sử dụng phải mang tính nghiêm túc. 1 cv nghiêm túc  là email sử dụng tên thật của chính bạn, hạn chế hay ngăn cấm sử dụng ký tự đặc biệt trong email, nếu bạn làm được điều này nhà tuyển dụng sẽ ưu ái và chú ý đến bạn hơn đấy. Trước nhất bạn nên hạn chế sử dụng những tên email dạng như langtuyeutinh_123 hoặc [email protected] để gửi đi cv xin việc qua email. Hãy lập cho mình một email chỉ có tên họ của bạn cùng với đó là một vài con số ví dụ như [email protected] hay [email protected] Bạn không cần đặt tên email quá hoa lá cành vì như vậy lại bị đánh giá thiếu nghiêm túc. Chỉ mất 5 phút để lập email với tên họ chuyên nghiệp thôi bạn nhé.

- Phần tiếp theo bạn cần chú ý là tên hiển thị email. Đây là điều rất ít bạn chú tâm để làm cho tốt. Khi gửi CV xin việc qua email là bạn sẽ gặp phải khó khăn như không phải tên thật và không viết hoa tên của mình. Mặc dù đây là lỗi không đáng kể nhưng nếu gặp phải nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp khó tính, họ sẽ cực kỳ không thuận mắt và dễ ấn tượng xấu về bạn là khả năng cao.

- Chữ ký email phải bao gồm đủ các thông tin cần cung cấp cho nhà tuyển dụng: Không cần phải viết một cách tràn lan trong phần nội dung email vì chúng càng dài thì nhà tuyển dụng càng không muốn đọc và dễ dàng bỏ qua. Vì vậy, bạn nên tạo sẵn chữ ký với các thông tin cơ bản kiểu như họ tên, nơi làm việc, địa chỉ liên lạc để nhà tuyển dụng của doanh nghiệp bạn ứng tuyển dễ bề liên lạc hơn.

Hãy thể hiện con người chuyên nghiệp của bạn từ những dấu chấm dấu phẩy chứ đừng nói đến là chữ ký email. Sau khi bạn dùng chuẩn tên mình trên email rồi, hãy chú ý chăm chút tỉa tót cho phần chữ ký cho email nhé.

- Tiêu đề email phải nói lên được vị trí bạn muốn ứng tuyển.

- Nhất định đảm bảo đủ ba phần trong nội dung email là: Mở, thân, kết rõ ràng.

Trước khi bàn chuyện nên viết gì trong CV xin việc qua Email, hãy nói đến tình hình trình bày hình thức trước vì mẫu Nội dung đã có sẵn nhưng cách trình bày rất nhiều người mắc lỗi. Các bạn hãy chú ý trình bày thật giản đơn dễ hiểu, sử dụng font chữ mặc định thông thường, căn lề trái như thông lệ, cũng không cần bold đậm, và đừng thêm hoa lá cành gì thêm nha. Đây là lúc thể hiện sự chuyên nghiệp chứ không phải là nơi để vẽ vời vẽ mây nẩy trăng.

- Kiểm tra lại thông tin người nhận để đảm bảo là không gửi lộn số và tránh trường hợp chờ đợi trong vô vọng.

- Hãy tham khảo cách  gửi cv qua mail như thế nào nếu bạn chưa biết cách tạo ra một bản CV ấn tượng để gửi đến nhà tuyển dụng qua mail.

Cách gửi CV xin việc qua email và những điều cần lưu ý

3. 6 “bí kíp” để viết tiêu đề CV xin việc qua Email hay

- Viết tiêu đề cv xin việc qua email thật ngắn gọn, hàm súc, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt vấn đề của bạn.

- Từ nào quan trọng nhất xếp ngay lên đầu của tiêu đề, giúp các từ khóa quan trọng được phô diễn ra trước mắt nhà tuyển dụng.

- Khai đầy đủ rõ ràng mạch lạc, trực quan sinh động, tuyệt đối tránh CV quá “màu mè hoa lá hẹ” vì điều đó thật sự không cần thiết.

- Sử dụng từ khóa có quan hệ mật thiết đến công việc.

- Nhấn mạnh giá trị bản thân

- Không nên dùng chữ in hoa để nổi bật tiêu đề vì như thế trông rất khó chịu mắt.

Đó là cách viết tiêu đề CV xin việc qua email, vậy cách viết tiêu đề CV ra sao là hợp lý, và hoàn hảo nhất, Bạn đọc quan tâm có thể thao khảo thêm tại đây:  https://timviec365.vn/cv365/tieu-de-CV.html

6 “bí kíp” để viết tiêu đề CV xin việc qua Email hay

4. Chốt lại trong CV xin việc qua Email bạn gửi cho nhà tuyển dụng cần chứa đựng những thông tin gì

Kính Gửi + tên họ đệm của người nhận

Câu đầu tiên: Tóm tắt ngắn gọn về các thông tin cá nhân về bạn (ví dụ họ tên, học trường đại học gì).

Câu thứ 2: Tôi gửi email này để ứng tuyển nhằm vào vị trí content marketing chẳng hạn nêu tên vị trí bạn muốn ứng tuyển ra, được đăng tải trên Facebook (hoặc gì đó khác).

Câu thứ 3+4: Giới thiệu ngắn vắn tắt 1 kĩ năng hoặc 1 kinh nghiệm của bạn mà bạn cho là có ích cho vị trí ứng tuyển

Cuối cùng là: đính kèm theo CV và Cover Letter kèm theo lời cảm ơn nhé

Cuối cùng, nhớ là phải đính kèm CV của bạn trước khi gửi CV xin việc qua email nhé.

Chúc bạn sớm làm ra được một email thật hay cũng như một CV xin việc qua email thật sự hay cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là những thông tin phổ biến nhất do chúng tôi tổng hợp được về CV xin việc qua email. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách viết CV xin việc qua email để tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng. Chúc bạn đọc sớm tìm được công việc như ý. Trân trọng