Cách lựa chọn nồi cơm điện phù hợp

1916 Lượt xem

Đối với con người ăn uống luôn là một nhu cầu thiết yếu nhất để sinh tồn. Để giúp gia đình bạn có thể chế biến những bữa cơm ngon, hấp dẫn mà không hề tốn thời gian thì nên lựa chọn nồi cơm điện phù hợp. Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều mẫu mã, kích thước cũng như công dụng khác nhau.

noi-com-dien-phu-hop

nồi cơm điện phù hợp

Chính vì vậy khi mua cũng khó có thể lựa chọn nếu như không tham khảo kĩ. Để giúp các bà nội trợ không phải băn khoăn khi lựa chọn nồi cơm điện phù hợp hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

>> Tham khảo cách mua card online bằng thẻ ATM nhanh chóng

Bước đầu tiên khi lựa chọn nồi cơm điện ngon

Mỗi gia đình có nhu cầu sử dụng khác nhau, chính vì vậy trước khi mua các mẹ nên xem gia đình mình phù hợp với loại nào nhất. Cũng như tham khảo kích thước, chất liệu, giá cả để làm sao lựa chọn được nồi cơm điện chất, tránh lãng phí điện trong quá trình nấu nướng. Những thể tích mà gia đình bạn có thể lựa chọn:

+ Nếu trong nhà số lượng thành viên thì chỉ có 1 đến 2 người dùng 0,5 đến 1 lít.

+ Từ 2 cho đến 4 người bạn có thể lựa chọn dung tích là 1 cho đến 1 1,8 lít.

+ Thành viên gia đình mà nhiều hơn 4 thì chọn nồi có thể tích >1,8 và không quá 2,5 lít.

Không quá khó khăn khi bạn có thể nhìn ngay thông số gán trên mác của sản phẩm để lựa chọn cho mình nồi cơm điện ngon và phù hợp nhất. Còn nếu như chọn nồi cũ ở các website rao nhanh thì thông số sẽ gắn lên tên của sản phẩm.

Chất liệu tạo nên ruột nồi cơm điện

nôi-com-dien-phu-hop2

nồi cơm điện phù hợp

Một bước không thể thiếu khi muốn lựa chọn một nồi cơm tốt đó là quan tâm đến nhà sản xuất và chất liệu tạo nên lõi nồi. Đây là thao cần bắt buộc khách hàng phải quan tâm khi mua sản phẩm này.

Những ruột nồi có chất liệu bằng gang sẽ có sức bền, có khả năng tỏa nhiệt đều hơn ruột nhôm. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến khả năng chống dính để trong quá trình sử dụng dễ vệ sinh hơn.

Công dụng của nồi cơm điện

Bất kì ai khi mua đều quan tâm đến công dụng, chức năng của sản phẩm mà hiện nay trên thi trường có ba loại nồi cơm: nồi cơm điện lắp gài, nồi nầu cơm 3D và nồi cơm dùng điện lắp rời. Tùy nồi tích hợp có tính năng hẹn giờ trong quá trình nấu, điều chỉnh nhanh hay chậm vì tác dụng của mỗi loại là khác nhau. Với những nồi giá cả trung bình, khi nấu quá lâu sẽ làm cơm bị khô cứng, mất ngon. Vì vậy, trong quá trình nấu các mẹ nên lưu ý về thời gian.

Chú ý khi mua sắm nồi cũ tại website rao vặt

Muốn mua một nồi cơm điện bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang rao vặt đồ cũ hoặc facebook để tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn cũng cần lưu ý xem các thông số, nhà sản xuất tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Tốt nhất để yên tâm bạn nên đến trực tiếp địa chỉ người bán mua để kiểm tra nhé!

Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn một nồi cơm điện phù hợp cho gia đình mình. Hãy truy cập vào website raonhanh365 để tham gia lựa chọn vô vàn món hàng yêu thích nhé!