Không khỏi ngạc nhiên trước việc làm đầu tiên của các tỉ phú nổi tiếng

Khởi đầu hết sức bình thường nhưng họ vẫn thành công và trở thành người có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Tất cả là nhờ vào tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ. Có thể nhiều người sẽ khó có thể tin được những vị tỉ phú này được giới thiệu việc làm đầu tiên hết sức bình thường này. Bạn cũng có thể thành công được như học khi bắt đầu một công việc đơn giản tại chính nơi bạn ở, bạn đangở vũng tàu thì có thể tìm những công việc liên quan đến du lịch tại đây. Du lịch đang là một trong những việc làm Bà Rịa Vũng Tàu  được đầu tư phát triển mạnh nhất.

 

Những việc làm đầu tiên của các vị tỉ phú

Warren buffett

Trước khi xây dựng đế chế hàng tỉ đô la của mình thì công việc đầu tiên của vị tỷ phú Warren buffett là giao báo cho tờ Washington Post. Khi được giới thiệu việc làm này ở độ tuổi 13 ông rất hào hứng. Các công việc tiếp theo của ông cũng rất bình thường nhưng ông luôn tìm thấy cơ hội kiếm tiền từ bất cứ công việc nào. Ông đã bán bóng gofl, bán tem, bán máy pinball. Cho tới năm ông 16 tuổi, trong tay ông đã có 56.000 do tự mình kiếm được. Tổng giá trị tài khoản của Warren buffett được định tính là 75,6 tỉ USD tuy nhiên ông đã dành ra 30 tỉ USD để làm từ thiện. Ông sống một cuộc sống giản dị và hào phóng.

 

Bill Gates

Bill Gates đam mê công nghệ từ nhỏ cho nên công việc đầu tiên mà ông bắt đầu đó là lập trình viên máy tính cho một công ty lĩnh vực hàng không, lúc đó ông vẫn đang học trung học phổ thông. Hiện nay, với số tài sản khổng lồ lên tới 86 tỉ USD thì ông đã không còn ở vị trí điều hành Microsoft mà lui về làm từ thiện.

 

Steve Jobs

Công việc đầu tiên của ông là lắp ráp kỹ thuật theo dây chuyền sản xuất của nhà máy HP. Ngay từ khi còn là một cậu học sinh 12 tuổi, Steve Jobs đã mạnh dạn gọi điện thoại cho CEO của HP với lời đề nghị được làm việc trong nhà máy sản xuất máy đếm tần số và được chấp nhận. Công việc khởi đầu của ông vô cùng đơn giản đó là lắp ráp những con ốc vào linh kiện điện tử.

 

Jeff Bezos

Ông chủ của trang thương mại điện tử Amazon được giới thiệu việc làm đầu tiên là nướng bánh mỳ kẹp thịt tại cửa hàng McDonald’s khi ông 16 tuổi. Công việc tưởng chừng đơn giản này đã giúp ông có được những bài học kinh doanh đầu đời của mình.

 

Mark Zackerberg

Việc đầu tiên của anh là tạo ra phần mềm nghe nhạc từ khi còn là một học sinh. Với sản phẩm đầu tay của mình, anh đã được một số công ty phần mềm quan tâm và muốn mời anh về làm việc trước khi tốt nghiệp. Nhưng anh đã lựa chọn hướng đi cho riêng mình và mở ra một trang mạng xã hội mà mọi người dùng trên thế giới đều biết tới. Tổng tài sản được định giá của anh ở thời điểm hiện tại là 45,9 tỉ USD, tuy nhiên cuộc sống của anh rất đơn giản, anh luôn xuất hiện với chiếc áo phông tối màu và chiếc quần jean quen thuộc của mình.

Qua những việc những người nổi tiếng đã làm hẳn bạn có thể áp dụng những nguyên tắc vào công việc hay đơn giản tìm việc làm tại Đắk Lắk và bắt đầu với những công việc phù hợp tạo tiền đề cho tương lai sau này.

Việc làm

Tổng hợp tin tức tuyển dụng việc làm, kinh nghiệp xin việc nhanh chóng, hiệu quả

Học kinh tế ra làm gì, ngành học “HOT” trong những năm tới

Học kinh tế ra làm gì, ngành học “HOT” trong những năm tới

Kinh tế là sự sống còn của một đất nước, kinh tế ở nước ta trong những năm gần đây đang có sự bùng nổ, vậy học kinh tế ra làm gì bài viết này sẽ làm rõ vấn đề này.

Chi tiết cách viết cv xin việc lễ tân ấn tượng nhất hiện nay

Chi tiết cách viết cv xin việc lễ tân ấn tượng nhất hiện nay

Khi nộp đơn xin việc cho vị trí việc làm lễ tân trong khách sạn, CV xin việc lễ tân của ứng viên ngoài các bằng cấp liên quan đến chuyên ngành, thì còn phải cần chứng minh các kỹ năng cần thiết cho công việc như xử lý tình huống, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, nhanh nhẹn, nhiệt tình.

Bật mí cách tìm việc làm hiệu quả cho sinh viên mới ra trường

Bật mí cách tìm việc làm hiệu quả cho sinh viên mới ra trường

Tốt nghiệp không còn đồng nghĩa với thất nghiệp nữa khi bạn áp dụng thành công những bí quyết tìm việc làm hiệu quả được chia sẻ trong nội dung bài viết ngay sau đây.

Làm thế nào để viết thư xin việc hay, ấn tượng?

Làm thế nào để viết thư xin việc hay, ấn tượng?

Để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả hơn trong việc xem xét hồ sơ ứng tuyển của bạn, hãy chuẩn bị cho riêng mình một lá thư xin việc hay, chuẩn khoa học và chuyên nghiệp.

Nhiều kẻ gian mượn danh cgv để lừa đảo tuyển dụng

Nhiều kẻ gian mượn danh cgv để lừa đảo tuyển dụng

Lợi dụng tâm lý nhẹ dạ cả tin của sinh viên, kẻ gian đã giở chiêu trò lừa đảo tuyển dụng sinh viên trông rạp chiếu phim. Trường hợp này đã từng được đưa lên báo để cảnh tình người lao động rồi thế nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ bị mắc lừa liên tiếp.

6 Điều kiện để trở thành một nhân viên ngân hàng giỏi

6 Điều kiện để trở thành một nhân viên ngân hàng giỏi

Lý do nào khiến ngân hàng đồng ý tuyển dụng chúng ta mà không phải là hàng ngàn ứng viên ngoài kia? Giữa vô vàn các hồ sơ ứng tuyển thì làm sao để nhà tuyển dụng chọn bạn? Bạn cần có những điều kiện gì để trở thành ứng cử viên sáng giá đối với vị trí mà ngân hàng đang cần?

Những lợi ích lớn đến từ chợ việc làm

Những lợi ích lớn đến từ chợ việc làm

Chợ việc làm là nơi tìm đến của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường, hoặc sắp ra trường. Đến với chợ việc làm, con người sẽ nhận được rất nhiều cơ hội lớn trong việc tìm kiếm cũng như có được một công việc tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân.

5 Cách thức tìm việc hiệu quả dành cho mọi ứng viên

5 Cách thức tìm việc hiệu quả dành cho mọi ứng viên

Tìm kiếm việc làm có thể rất khó khăn và tốn thời gian của bạn. Nó cũng có thể làm tổn hại tinh thần khi bạn đã tìm kiếm hàng tháng trời mà vẫn bị từ chối. Tuy nhiên, càng có nhiều phương pháp áp dụng tìm kiếm việc làm thì bạn càng có nhiều cơ hội hơn. Cách tiếp cận đa dạng này giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc chất lượng và phù hợp với bản thân

Trình tự hoàn hảo nên tuân theo để có cuộc phỏng vấn thành công

Trình tự hoàn hảo nên tuân theo để có cuộc phỏng vấn thành công

Đến với vòng phỏng vấn đồng nghĩa với việc cơ hội được làm việc tại vị trí ứng tuyển là khá cao. Vậy để tránh những sai lầm, hay thiếu sót, ngay sau đây VIỆC LÀM 24H sẽ giúp bạn lập ra một trình tự hoàn hảo, việc của bạn chỉ là chuẩn bị và làm theo.

5 bí kíp giúp phát triển sự nghiệp dành cho bạn

5 bí kíp giúp phát triển sự nghiệp dành cho bạn

Cải thiện để phát triển sự nghiệp có thể thực hiện bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Sau đây là 5 điều giúp phát triển sự nghiệp dành cho bạn ngay sau đây nhé.