6 Điều kiện để trở thành một nhân viên ngân hàng giỏi

1895 Lượt xem

Lý do nào khiến ngân hàng đồng ý tuyển dụng chúng ta mà không phải là hàng ngàn ứng viên ngoài kia? Giữa vô vàn các hồ sơ ứng tuyển thì làm sao để vietnamworks nhà tuyển dụng bạn? Bạn cần có những điều kiện gì để trở thành ứng cử viên sáng giá đối với vị trí mà ngân hàng đang cần? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới kết quả công việc của vị trí nhân viên ngân hàng hoặc một công việc tương tự như  việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An và những tỉnh thành khác.

6 yếu tố quan trọng nhất giúp bạn trở thành một nhân viên ngân hàng thành công

Đạo đức nghề nghiệp

Đạo đức nghề nghiệp là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất đối với một nhân viên ngân hàng. Để gặt hái được những thành công lớn thì tài năng và đạo đức đều phải song hành với nhau. Cái tâm nghề nghiệp cần phải được đặt lên đầu. Hơn nữa, đối với nhân viên thẩm định hay tín dụng thuờng xuyên phải xác minh tài sản thế chấp của khách hàng. Nếu như có sự gian lận thì ngân hàng sẽ phải đối mặt với sự thất thoát vô cùng lớn mà không thể lường trước được. Không chỉ đối với một nhân viên ngân hàng, đạo đức nghề nghiệp còn là yêu cầu đối với bất kỳ một ngành nghề nào. Xã hội càng tiến bộ thì các giá trị về đạo đức lại càng được coi trọng.

Chăm chỉ, chịu khó

 

Nhiều người nhìn vào bên ngoài thì thấy nhân viên ngân hàng được làm việc trong môi trường máy lạnh mát mẻ nhàn hạ mà lương lại cao ngất ngưởng. Nhưng đó chỉ là bề nổi. Thời gian làm việc trong ngành ngân hàng là rất lớn, họ phải làm việc từ sáng sớm cho tới tối mịt mới được về và tính chất công việc vô cùng áp lực. Nhiều hôm phải làm việc 14h/ ngày thậm chí thứ 7 chủ nhật cũng không được nghỉ. Nhiều người phải ở lại tối để học thêm kiến thức nghiệp vụ hoặc gặp gỡ đối tác. Nếu như không có đức tính chăm chỉ và chịu khó thì chắc chắc bạn không thể bước chân vào làm việc trong lĩnh vực ngân hàng.

Kiên trì

Thực trạng của ngành ngân hàng hiện nay là “trong chán ngoài thèm”. Bởi chỉ khi thực sự làm việc trong ngành ngân hàng thì bạn mới có thể biết được những áp lực  khủng khiếp mà công việc này mang đến. Tỷ lệ nhân viên ngân hàng bỏ việc là rất cao vì không thể chịu được áp lực. Các ngân hàng thường xuyên đăng tin tuyển dụng cũng vì nguyên nhân này. Chính vì thế, nếu muốn làm việc và gắn bó lâu dài với công việc này thì người lao động phải có lòng yêu nghề và quyết tâm theo đuổi nghề.

Khả năng phân tích khách hàng

Để khả năng chốt hợp đồng cao thì trong khi tìm kiếm khách hàng nhân viên ngân hàng cần thu thập thông tin và có những phân tích để đưa ra những đánh giá sơ bộ về khách hàng. Thu thập các thông tin về thu nhập, gia đình, sở thích, mong muốn… của khách hàng và phân tích chúng. Điều này rất có lợi khi bạn trò chuyện trực tiếp với khách hàng và tư vấn đúng loại sản phẩm mà khách hàng mong muốn. Nhất định tỷ lệ chốt hợp đồng của bạn sẽ rất cao khi bạn đã nắm bắt rõ được nhiều thông tin liên quan của khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp là một điều kiện đặc biệt quan trọng đối với các vị trí công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng như giao dịch viên hay nhân viên tín dụng, nhân viên báo chí truyền hình. Khả năng giao tiếp sẽ giúp cho bạn có ưu thế trong việc tìm kiếm khách hàng mới và xây dựng mạng lưới khách hàng cũ. Kỹ năng giao tiếp cần được trau dồi thường xuyên nhờ việc nâng cao năng lực chuyên môn đồng thời cả kiến thức xã hội. Khi tuyển dụng nhân viên ngân hàng và tuyển dụng báo chí ngoài bài kiểm tra đánh giá khả năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp hiệu quả là tiêu giá đánh giá hàng đầu tiếp théo, nhận định ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng, có thể làm tốt công việc, cũng như khi hoạt động nhóm. 

Khả năng tính toán

Công việc trong ngành ngân hàng bắt buộc người lao động phải thường xuyên tiếp xúc với các con số. Chính vì thế khả năng toán học là yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên làm việc trong ngành. Nếu như bạn là một người  giỏi các môn tự nhiên thì đây là lợi thế rất lớn của bạn khi tham gia vào môi trường ngân hàng.

Nắm vững những kỹ năng trên không chỉ giúp bạn trở thành một nhân viên ngân hàng ưu tú mà đối với những công việc tương tự như nhân viên kinh doanh hay việc làm bán hàng tại Nghệ An và những tỉnh thành khác. Chúc bạn thành công với công việc của mình!