5 bí kíp giúp phát triển sự nghiệp dành cho bạn

835 Lượt xem

Cải thiện để phát triển sự nghiệp có thể thực hiện bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Sau đây là 5 điều giúp phát triển sự nghiệp dành cho bạn ngay sau đây nhé. 

5 bí kíp giúp phát triển sự nghiệp dành cho bạn

Với những chia sẻ trong bài viết, bạn có thể vận dụng trong công việc, cho sự nghiệp của mình được tốt hơn, hãy cùng tham khảo nhé. 

5-cach-cai-thien-su-nghiep-cua-ban

1. Có kỷ luật

Theo Stephen R.Covey 'chỉ có kỷ luật mới là tự do thực sự. Sự vô kỷ luật là nô lệ cho những tâm trạng, những ham muốn và những niềm đam mê khác.' Điều này sẽ giúp bạn nhật thức rõ hơn, hiểu hơn về từ kỷ luật mà nhiều người vẫn nghĩ là sự không tự do, sự ép buộc hay phải hoàn thành nhiệm vụ. 

Theo đó, môi trường làm việc là nơi tốt nhất để hình thành nên ý thức kỷ luận của bạn. Ví dụ bạn hãy cố gắng kiểm soát sự thôi thúc của bạn đối với đồ ăn vặt hay thói quen tám chuyện giữa giờ sẽ giúp bạn cách tiến hành kiểm soát một điều gì đó tốt hơn. 

>>> Xem thêm: Bí quyết để viết CV xin việc làm trái ngành cực hiệu quả

2. Thực hiện một hệ thống công việc để đảm bảo hiệu suất làm việc

Khi bạn làm việc sẽ luôn luôn phải thực hiện nhiều hành động và kỹ năng liên quan như thu thập, xử lý, tổ chức, rà soát, và làm để hoàn thành tốt công việc của mình. Từ đó, sao bạn không áp dụng điều đó có hiệu quả khi ở nhà mình. 

3. Phát triển những kỹ năng tương tác và tạo những mối quan hệ mới

Muốn sự nghiệp của mình phát triển, bạn nên phát triển kỹ năng giao tiếp và mở rộng mối quan hệ tại nơi làm việc. Một số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao hai kỹ năng này cùng sự tự tin như sau:

- Có các cuộc trò chuyện với đồng nghiệp 

- Trở nên nghệ thuật hơn trong các buổi thì thầm tâm sự với đồng nghiệp 

- Cố gắng nhớ tên tất cả mọi người 

- Chăm chú lắng nghe khi trò chuyện

- Thể hiện sự quan tâm chân thành với mọi người

- Tập trung tương tác với mọi người, đặc biệt là những việc đòi hỏi phải giao tiếp với nhiều đối tượng như nhà hàng. Nha hang tuyen dung nhiều người biết tạo mối liên kết với những người khác, giúp họ luôn có được mối liên kết giữa nhà hàng với nhân viên cũng như giữa nhân viên với khác khác. Tạo mối quan hệ mới là điều tiên quyết giúp các ứng viên phát triển mình. 

4. Cam kết trở nên xuất sắc 

Khi làm bất cứ việc gì, bạn nên luôn cố gắng trở nên xuất sắc nhất có thể, đó không chỉ là hành động mà hãy tạo nên thói quen nhé. Aristotle đã từng nói: "Chúng ta là những gì chúng ta liên tục làm. Trở nên xuất sắc, và sau đó, đó không chỉ là một hành động, mà là một thói quen".

>>>Ngoài ra, bạn cũng nê cập nhật mọi thông tin khác liên quan đến công việc với những thông tin hết sức bổ ích tại https://timviec365.vn/

5-cach-cai-thien-su-nghiep-cua-ban

5. Luyện tập cho bộ não của bạn

Bình thường, bộ não của chúng ta rất lười biếng, đặc biệt ở nơi làm việc, bạn làm việc theo cách tránh huy động não bộ của mình. Ví dụ có bao giờ bạn tự tính thay vì gõ máy tính chưa hay có khi nào tự tìm hiểu thay vì hỏi đồng nghiệp về một thủ tục hay chính sách. Vì vậy, bạn hãy tránh để cho bộ não lười biếng, hãy nỗi lực luyện tập bộ não của mình suốt cả ngày làm việc nhé.

5 bí kíp giúp phát triển sự nghiệp dành cho bạn ở trên hy vọng có thể hữu ích đem lại cho bạn những thông tin tốt để thực hành ngay nhé.